Đáng lẽ đây phải là post đầu tiên mới đúng, nhưng mà tui thấy cũng không quan trọng lắm nên mới để từ từ viết. Những gì tui sắp chia sẻ là cách làm visa để đi chơi Úc rồi về, còn muốn đi du học hay di dân gì đó thì nằm ngoài bài viết này nha ^^.

Đây là cách cho các bạn thích tự làm visa, bạn nào muốn đơn giản có thể thuê mấy công ty chuyên làm visa, chỉ tốn thêm ít tiền (mà tui cũng không biết là bao nhiêu).

Đây là hình chụp hướng dẫn khi tui lên chỗ nộp hồ sơ lấy về, mấy bạn có thể coi:

henvisa

Hoặc các bạn có thể vào link sau để coi hướng dẫn làm visa: Hướng dẫn làm Visa đi du lịch Úc.

Ai hiểu hết rồi thì dừng đọc tại đây, còn bạn nào muốn kĩ hơn tí xíu thì đọc tiếp nha ^^:

I. Tải file Checklist: Kiểm tra loại Visa của mình Tại đây –> download về.

+Khách du lịch, đi trong khoảng 3 tháng đổ lại thường thuộc loại Check list sub class 600.

+Mấy bạn chuẩn bị hồ sơ đến đâu tự đánh dấu đến đó, cột thứ 2 trong check list là để bên nhận hồ sơ đánh dấu vào.

+Tài liệu nào ghi “Vietnamese only” thì mấy bạn khỏi đem đi dịch, chỉ đi công chứng và sao y bản chính thôi. Chỗ nào ko ghi gì cả thì phải dịch ra tiếng Anh ha. Mấy bạn có thể ra mấy chỗ “Hội dịch thuật” để làm, vì mấy chỗ đó có dấu xác nhận sao y bản chính luôn. Bữa tui ra Hội Dịch Thuật trên Điện Biên Phủ, làm cũng tốt, mấy bạn có thể tham khảo Tại đây.

+Mấy cái chứng minh tài chính thì ra ngân hàng nó sao kê cho mình.

II. Các file khác cần tải trong checklist:

Tourist Stream: Form 1419: mấy bạn chỉ cần điền thông tin vào thôi, người ta hỏi gì nói đó vì mấy thông tin trong đây tui thấy chủ yếu để kiểm tra độ thành thật của bạn :D.

Mình không cần gửi riêng lịch trình đi chơi, tại trong form 1419 họ có hỏi mình tính đi đâu, mấy bạn ghi vài địa điểm mấy bạn muốn đến là được, không cần chi tiết. Hồi đó tui liệt kê tên mấy địa điểm sẽ đi ko à :)).

Vietnam: Details of Relatives Form: điền thông tin các thành viên trong gia đình.

-Ngoài ra, nếu mấy bạn làm qua môi giới bên ngoài, thì sẽ có 1 số file cần download thêm được ghi rõ trong form 1419, nhưng mấy bạn tự làm nên khỏi quan tâm.

III. Chi phí làm Visa: tuỳ từng trường hợp mà chi phí làm Visa khác nhau. Bạn vào link này để kiểm tra chi phí visa (dùng để điền vô đơn ha): Kiểm tra chi phí làm Visa.

IV. Nộp hồ sơ: Sau khi điền xong Checklist, Form 1419, Details of Relatives Form và chuẩn bị xong xuôi mấy cái hồ sơ trong Form 1419, mấy bạn lên website của VFS, chọn ngày giờ mình rảnh để đặt lịch. Đến ngày, đến giờ, lên đó nộp hồ sơ và ngồi nhà đợi lấy visa ^^.

Cụ thể: mấy bạn vào VFS Global , bấm “Click here” ngay vị trí “Schedule an appointment” và điền thông tin, chọn thời gian.

Đây chỉ là công ty nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ, không phải đến phỏng vấn gì đâu ha. Đến bữa hẹn, mấy bạn đem đủ hồ sơ, giấy tờ cho họ kiểm tra lại, đóng 400-500 ngàn gì đó phí dịch vụ là xong. Khi đi nên đem mấy cái bản gốc, chỉ để dự phòng thôi vì giấy tờ của mình có sao y hết rồi.

Tính cho đến thời điểm này (11/08/2015) tui thấy chưa có gì thay đổi nhiều trong qui trình. Mà tui thấy chung qui thì mình khai thật, khai đủ như họ yêu cầu là ổn hết ^^.

Chúc bạn nào tính đi chơi Úc và thích tự làm Visa may mắn nha >:D< !

2 Comments

  • Ngoc Vy

    Ban oi cho minh hoi. Minh dien form details of relatives form den cho employment/occupation thi ko hieu no muon hoi gi. Ban co the giup minh ko? Thanks ban nhieu

    • tui

      @Ngoc Vy: cột đó là ghi nghề nghiệp của những người trong đó đình đó bạn :D. Cái này có thể dò từ điển mà 😀

Bình luận ...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.