[Cảnh báo: Bài viết không có chứa nội dung giải thích vì sao Bắc Kỳ bị ghét, mà chỉ nói lên suy nghĩ của tui về phản ứng thái quá của một số bạn khi nghe đến hai chữ “Bắc Kỳ”. Đừng mong đợi có câu giải thích ở đây 😀

Ghi chú ngày 29.04.2018: muốn biết vì sao nhiều người có xu hướng ghét Bắc Kỳ, hãy coi bình luận. Toàn tự bôi tro trét trấu, hehehe]

(Tui đọc đâu đó 1 bình luận khá hay: “Khi ai chửi rằng không nên dùng từ “Bắc Kỳ” thì tui cho họ coi tấm hình này” :)))). Không nói nhiều.)

Tui viết bài này vì sự tranh cãi “Bắc Kỳ” xuất hiện quá nhiều trên các trang mạng xã hội, và lan cả vào chính Facebook cá nhân của mình. Tui có thói quen kì là ai thích nói gì nói, thích chửi gì chửi, tui không xóa mấy cái comment đó. Đọc chơi cho biết.

Đọc xong, tui về nhà và suy nghĩ. Thế là có 2 câu hỏi to bự xuất hiện:

1. Bắc Kỳ và Việt Nam:

Nói chung, người Việt Nam ai cũng sẽ từng nghe những câu chuyện về “những người Việt xấu xí”. Thái độ chung khi nghe những câu chuyện đó là gì?

-Ừ đúng rồi, tui từng gặp a b c d…

-Việt Nam mình đi đâu cũng bị khinh.

-Thiệt nhục quá đi! Không muốn làm người Việt Nam.

-v.v và v.v…

Phần lớn là đồng tình, trong khi bản thân các bạn là người Việt Nam.

Vậy còn khi nhắc đến chữ “Bắc Kỳ” và nặng hơn là “Tụi Bắc Kỳ nó thế này thế kia”. Thái độ của bạn sẽ là:

-Thời buổi này còn phân biệt vùng miền.

-Phân biệt vùng miền là không tôn trọng người khác, là thô lỗ

-v.v và v.v…

Phần lớn người Bắc chính là người phản đối chửi bới trở lại. Ở đây chưa nói tới họ là người Bắc hay ông bà, cha mẹ gốc Bắc, và vào Nam thời gian nào đó nha.

Tại sao lại như vậy? Tại sao cùng nghe chửi cả dân tộc thì mọi người lại im lặng, chấp nhận, tiếp thu và tỏ vẻ sẽ “cố gắng thay đổi để VN đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế”. Còn lên án 1 bộ phận, 1 vùng miền trong nước thì các bạn lại bênh vực, chửi lại người chửi mình, phủ nhận sạch trơn? Có phải các bạn thấy người nước ngoài (và cả nước trong) chửi dân tộc mình thì chí lý, dân mình chửi một vùng miền là vô học? Các bạn sính ngoại đến thế sao? Vì sao lại nực cười đến như vậy? Hay là đánh đồng người VN thì ai cũng “thúi” ngang nhau, còn “Bắc Kỳ” là “thúi” có 1 nơi, nơi khác thơm mà lại cùng người VN nên mọi người chịu không nổi?

2. Bắc Kỳ và Gia Đình:

Hôm bữa Facebook om sòm quá, tui về nhà hỏi ba tui “Ba ơi, tại sao người Bắc nghe nói “Bắc Kỳ” là đong đỏng lên vậy?“, ba tui cười rồi nói “Tại tự ái đó con“. Hết. Tui ngồi im lặng chờ đợi mà không có thêm sự giải thích nào.

Nằm đơ một hồi, tui “À…” một tiếng trong lòng rõ to. Tui phát hiện, thì ra … tui chỉ biết có sự phân biệt vùng miền vì khi lên mạng, nghe mấy bạn nhắc đến nên tui mới biết là người Bắc ghét chữ đó (mà Bắc 75 hay 54 là gì thì trong 2-3 năm trờ lại đây tui mới biết 🙂 ). Vậy thì những bạn nói câu “thời đại gì rồi mà còn nói chữ “Bắc Kỳ”, thời đại gì rồi mà không biết “Bắc Kỳ” là kì thị” blah blah toàn là mấy bạn tự nhột rồi tự nhục.

Chỉ có 1 cách để các bạn “tự ái” khi nhắc đến Bắc Kỳ là gia đình các bạn đã kể cho các bạn nghe câu chuyện nào đó, đã dạy các bạn điều gì đó làm các bạn tưởng chữ đó là điều xấu. Gia đình tui không dạy tui như vậy, ngay cả tui hỏi mà ba tui còn không có một “sự tích” nào để kể tui cả. Nếu có thấy nhục hay đong đỏng lên vì bị nói là “Bắc Kỳ” chỉ là tự bạn thấy nhục chứ có ai trét gì lên mặt mấy bạn đâu?

Nếu gia đình các bạn không nói với các con là “Bắc Kỳ chính là …” thì các bạn có ghét vậy không? Hay các bạn nghe người ngoài nói, lên mạng đọc rồi tự thấy ghét? Vậy còn lạ đời hơn. Thôi ngu, ráng chịu bị chửi đi.

 • Sẵn đây ai không biết tui thì tui nói cho biết, nguyên họ nội tui người Bắc, ba tui sinh trong Nam nhưng luôn nhận thức quê hương mình là Hà Nội. Những chuyện thời xa xưa mà ba tui hay gia đình nội nhắc đến khi họp gia đình, chỉ là chuyện gia đình đã trải qua những chuyện gì vui, những chuyện gì buồn, không có thù hằn dân tộc gì cả.
 • Nếu có ai đó thật sự kì thị người Bắc, bạn hãy tin rằng họ có lý do, giống như nhiều người kì thị Việt Nam vậy. Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Sống sao, thay đổi sao để người ta không ghét mình nữa, chứ không phải “độp” lại để họ càng thấy “cái sự ghét” của mình là đúng.
 • Tóm lại, thù hằn dân tộc, thù hằn vùng miền do các bạn tự sinh, thì phải tự các bạn diệt. Tui quá mệt mỏi những người nhảy đong đỏng lên kiểu đó. Ai nhảy đong đỏng nữa là tui thấy tại gia đình mấy bạn dạy bạn hết à nhaaa!!!

P.S: hôm nay rảnh tui vô lại blog, thấy bình luận của mấy bạn Bắc Kỳ thật là… toàn xài từ khó nghe – giống như muốn minh chứng rằng người ta ghét bake là đúng vậy. Còn nhiều bình luận thấy ghê khác nữa mà tui ít vô blog nên nó bị hết hạn, hệ thống tự xóa, hích…

67 Comments

 • Bình

  trong xóm mình hiện giờ có một nhà bắc kỳ mới dọn tới đây. Trước giờ xóm mình trước 9h là bắt đầu im lặng rồi. Bây giờ có bữa tới 3 4h sáng rồi mà tụi nó vẫn nói chuyện, cười giỡn lớn tiếng. Ban ngày thì nói chuyện điện thoại muốn cho cả xóm nghe. Ngày nào cũng vậy. Nói thẳng cho mấy bạn bắc kỳ nha. Làm ơn ở ngoài đó luôn đi. Dân bạn sống tốt đẹp quá thì ở với nhau đi đừng có kéo vô trong Sài Gòn nữa. Bây giờ đi đâu cũng nghe bắc kỳ. Vô Starbuck ngồi thì người Nam đi chung thì nói chuyện điện thoại với khách hàng nhỏ nhẹ, riêng tư. Còn ông đó thì nói cho cả quán nghe về mấy chục tỷ tỷ gì đó. Không biết bàn bên này người ta khinh thường ra sao đâu. Còn buôn bán thì bán trái cây để cái bảng 1/2( thì chắc chắn bắc kỳ). Thượng đội hạ đạp… nhiều lắm kể không hết đâu. Lạy mấy bạn mấy bạn mà kéo vô đây không phải đi 1 2 người đâu mà kéo cả dòng họ vô đây rồi dân Nam lấy gì chịu nổi. Sống cực kỳ lươn lẹo. Mình viết đoạn comment này vì giờ này vẫn không thể ngủ được và lên mạng search google về cách sống của dân bắc nên mình vô comment lun để cho mấy bạn bắc kỳ biết mấy bạn sống tồi tệ với những người xung quanh như thế nào!

 • hùng

  Đừng mắc lừa mấy đứa vô chửi xàm, bọn họ rảnh quá đấy, chứ người nam hay bắc đều tốt tùy người, các bạn đừng vì mấy lời chửi bản mà mất lòng vùng miền nhau. Bạn chủ topic viết theo quan điểm cá nhân và chưa tìm hiểu rõ thông tin. Mấy ng này có cơ hội bêu xấu vùng miền nhau là trong đó có trách nhiệm của bạn đấy! Đừng để ý thức ng việt kém dần do cứ đấu đá như vậy.

 • giabao

  Bắc kì ăn cá rô cây. ăn vạ thì giỏi .ăn nói hàm hồ. địt mẹ. địt chú xá chi. ăn lông ở lỗ xứng danh Bắc kì .đến khi xã hội khinh khi. hỏi sao người khác nói mình Bắc kì ?hỏi cha hỏi mẹ làm chi ?sao không tự hỏi bản thân lí do khác người !!!

  • TháiAn

   gia bảo = bao giả , ông bà già mày ngày xưa chắc hối hận khi có bầu lắm nên mới đặt cho m cái tên như này , mấy con cẩu nô mọi Miên cứ thích ảo tưởng là dân chúng m sống tốt lắm cơ , tốt đến mức mà ở trong tp.hcm 1m vuông 4 thằng ăn trộm , chặt tay cướp vàng , giật đồ giữa ban ngày ban mặt :))

  • Black

   Ukm mình cũng có một số bạn ng Bắc họ cũng tốt nhưng mak những ng Bắc lớn tuổi mak kiểu 8X đổ về sau thấy ghét cực kì

 • JT

  Trước nay tôi cũng đã nghe nhưng không để ý lắm, gần đây tiếp xúc với vài người bắc mới thấy giật mình, phải đi tìm hiểu về cái gọi là tính cách bắc kì.

  Ngồi ngẫm nghĩ thì mới thấy nguồn gốc của nó chính là từ nét đặc trưng văn hóa đề cao và ngưỡng mộ sự xảo quyệt và khôn lỏi, hay nói cách khác là cái cách dùng thủ thuật để hạ người khác và làm lợi cho bản thân. Cứ xem những chuyện Tấm Cám, chuyện Trạng Quỳnh, xem cái mà người nước ngoài (cả Tây, Tàu, Nhật…) nói về người Việt thì biết, đâu có cái gọi là coi trọng anh hùng mã thượng, tinh thần võ sĩ đạo, hay tính cách quân tử.

  Cái tai hại nhất ở đây là, nó là 1 nét văn hóa, bao trùm cả xã hội ngoài đấy, con người ta sinh ra đã ngập trong đấy rồi, người hơi thông minh nhanh nhạy 1 chút thì bắt đầu tập cách dùng thủ thuật hại người lợi mình, người chậm chạp thì bám theo để làm tay sai, trong khi tất cả mọi người đều trầm trồ khen ngợi những trò khôn lỏi và khinh miệt những cái họ gọi là ngu ngơ. Chỉ có vài người hiếm hoi học nhiều hiểu rộng, như Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Hiến Lê…, thì mới biết đúng sai, nhưng cũng tặc lưỡi bỏ qua, vì sao mà thay đổi được gì, đụng vào có khi lại như Socrates chết oan khi cố sửa dân Hi Lạp cổ.

  Ở đâu cũng có cái tốt cái xấu, thường thì nét văn hóa sẽ giúp cho xã hội lành mạnh bằng cách đề cao cái tốt và khinh thường cái xấu, nhưng khi văn hóa hỏng thì cả xã hội cũng hỏng. Đáng lo ngại là cái nét văn hóa này đang lan rộng trên khắp cả nước Việt, thậm chí lan ra cả nước ngoài qua hình ảnh những người Việt xấu xí. Nhìn ra thế giới, đa số những người giỏi họ đều tốt, còn người Việt giỏi thường đồng nghĩa với mưu mô thủ đoạn và phải đề phòng.

  –Góc nhìn của 1 người Việt tại Nhật

 • LN

  Bài này cũng 3,4 năm rồi ko biết bạn này và ba bạn ý đã thay đổi suy nghĩ chưa hay là vẫn thiển cận và thiếu hiểu biết như vậy :)). Nhưng mình đọc comment vẫn thấy nhiều bạn miền nam bức xúc ghê. Mở mồm ra là ng Nam thân thiện ko để bụng các thứ nhưng đầu óc thì đầy hận thù, kì thị cả phân biệt. Mình cũng bớt tin cái gọi là thân thiện dễ thương đôi phần. Hơn 40 năm rồi các bạn ơi, các bạn chắc cũng chỉ đc nghe ba mẹ ông bà kể lại chứ có đc sống trong cái gọi là “Hòn Ngọc Đông Dương” đấy đâu mà nói như đúng rồi thế :))) mà kể cả thế thì nên đọc thêm để biết cái hòn đấy có thật không đã :)). Chứ cái gì cũng tin thì cũng không nên :)). Mình thấy ngoài HN cũng không quan tâm lắm đến chuyện này. Có vẻ mấy bạn ở bắc đầu óc bớt hận thù mà happy hơn hẳn mầy bạn nam kì kiểu này nhỉ :))). Cay quá thì nên tìm đường ra nc ngoài sống như các cụ ngày xưa, không học được giỏi giang làm giáo sư tiến sĩ có thể học làm nails bên nc ngoài rất nhiều đồng hương :))). Không nên hơi tí là chửi hơi tí là bắc kì nọ kia. Người Nam giết ng cướp của, gây gổ bị quay clip trên mạng thì ko sao chứ người Bắc làm là dồ hết cả lên :))) chẳng biết bên nào mới là bên hơi tí dồ lênn sống bị áp bức nhiều quá nên từ ngày có internet là thấy các bạn máu chửi hơn hẳn ;)))))

  • Toan Đặng

   Quê họ trong Nam thì họ sống chứ sao biểu họ ra nước ngoài sống hở bạn. Mấy bạn Bắc kỳ vong thân nên trốn chạy cái khốn khó ngoài ấy vào trong này mà còn muốn họ ra nước ngoài để các bạn cướp hết miền Nam hỡ. Mấy bạn cũng nên hiểu là họ không phải ghét hay kỳ thị một cách vô lý đâu. Chỉ tại các bạn Bắc kỳ sống bẩn tính và vô ý thức quá thôi chứ họ ko rãnh để ghét đâu.

   • LN

    Ý mình nếu các bạn ko hạnh phúc ko hài lòng có thể tìm chỗ khác sống cho vui vẻ cứ như mấy ông bà ng Nam không trốn chạy cái khó cái khổ không bằng :))) các bạn miền Nam có thể dừng cái giọng yêu quê hương được rồi :)) hơi tí mở mồm ra là BK nọ BK kia mà cứ làm như mình vị tha bác ái, văn minh, lịch sự, nhã nhặn lắm không bằng :)))) what a joke!
    Tiện thể, mình không bênh ai, họ làm gì xấu với các bạn mình cũng ko quan tâm lắm nhưng cái việc vơ đũa cả nắm xong rồi lên giọng kì thị cả 1 miền như thể tiếp xúc với cả cái miền Bắc rồi thì nó thối hoắc ấy nên mình nói thôi. Mình cũng ko vơ các bạn miền Nam làm 1 đâu, dù có 99% là kì thị BK kiểu thối hoắc thế này mình cũng sẽ ko nghĩ xấu cho 1% còn lại. :)))

   • Hoa Pham

    Mình cứ tưởng ở Hà Nội là nơi chặt chém khách lạ ghê nhất rồi. Đến khi vào nam chơi một chuyến mới biết còn bị chém đẹp hơn

   • Thật bất ngờ khi mà tới năm 2018 vẫn còn rất nhiều bạn trẻ giữ suy nghĩ phân biệt Bắc Kỳ, Nam Kỳ.
    Mình là người gốc Bắc..nhưng sinh ra và lớn lên trong miền nam. Hồi nhỏ quanh mình rất nhiều trẻ em miền nam nhưng cha mẹ hoặc ông bà của họ cũng là người Bắc. Thế rồi họ lập ra nhóm, phân biệt kỳ thị với những đứa trẻ như mình. Họ đọc những câu vè miệt thị dân Bắc Kỳ. Mình ấm ức, về kể cho cha mẹ. Cha mẹ mình nói “kệ họ, họ muốn nói sao thì nói. mình sống tốt là được”. Gia đình tôi di cư, mang tiền vào mua đất dân trong đó chớ cướp hồi nào đâu? rồi khi tôi lên trên 10 tuổi thì tình trạng đó không còn nữa. Chắc là lúc đó người Bắc đã vào khu tôi nhiều hơn, và bọn trẻ cũng bớt bị tiêm nhiễm cái tư tưởng miệt thị vùng miền.
    Vậy mà giờ đọc bài này, tôi thấy tư tưởng đó thật sự vẫn còn nặng nề. Điều đó tôi thấy thật đáng buồn.
    Ở đâu mà không có cướp, ở đâu mà không có chửi tục, không hát ầm ỹ. ở đâu mà không có bạo hành. ở đâu mà không có người giàu, kẻ nghèo. người trong sạch, kẻ tham nhũng. Mấy bạn như mình sinh ra sau chiến tranh, mấy bạn nên cảm thấy may mắn vì ko phải nghe tiếng súng, không phải chạy dưới làn bom đạn. Bạn nghĩ rằng chính quyền miền nam ngày xưa tử tế sao? Nếu họ tử tế thì Bắc Kỳ sao đánh thằng Nam Kỳ được. Làm sao có địa đạo củ chi, làm gì có các căn cứ trong rừng miền nam. Chính quyền hiện tại không tốt, tôi cũng nhìn ra, ai cũng nhìn ra. Nhưng xét cho cùng..thì mình tránh được chiến tranh, nội chiến là quá may mắn rồi.
    Vậy nhé, ai ghét Bắc Kỳ thì ghét…mình cũng chỉ đưa ra suy nghĩ của mình vậy thôi. Ngay cả tinh thần đoàn kết dân tộc các bạn không có thì ở đó mà mong kiến thiết đất nước này nọ.

  • Thi

   Chồi ôi! Đất trong Trung – Nam đầy ra, không ở chỗ này ở chỗ khác. Chứ đâu như bọn Bắc Kỳ thiếu đất sống cứ đổ xô vào. Không biết ai hạnh phúc hơn ai, hạnh phúc thì ở ngoài đó tận hưởng mớ gì bợ đít vô trong này làm gì. Với cả gần anh hai Tàu khựa, thiếu thốn gì bảo ảnh cho hoặc di cư qua ảnh sống chứ đừng vào trong chật đất người ta!

 • Lam Lam

  ý kiến chủ quan quá mà thôi nếu bạn hiểu :)) mình có 1 lý do để “tự ái” khi nhắc đến chữ đó là vì bị quá nhiều người miền Nam, miền Trung chửi luôn kèm theo từ “Bắc kỳ” và 1 số từ ngữ xúc phạm khác =))

  • Dien

   Chính bạn tự ái đâu ai gây ra.kì thị là do người miền Bắc các bạn làm cho miền Nam chúng tôi không ưa. Vậy Bạn thử tìm hiểu tại sao Người Bắc 54 họ rất lịch sự ? (Do ông diệm đưa vào )còn Bắc như bạn vô văn hóa .Thậm chí mất dạy .Ai mà không ghét ?

  • Văn đội

   Chắc tại vì 40 năm trước bác võ nguyên giáp đã dẫn người miền bắc vào nam để giải phóng đất nước và từ đó người miền nam không còn bọn mĩ chống lưng nữa nên là căm thù người miền bắc

 • À,,vậy là những comment bất lợi đều bị xóa đi,bảo sao toàn thấy comment chửi một chiều,,còn bị phản lại thì không cần dùng lí lẽ để bảo vệ danh dự mà chỉ cần xóa đi là xong chuyện.Vậy thì cái trang blog này cũng chỉ là hạng rẻ tiền,mạt hạng như cs mà thôi,vào chửi cho sướng mồm chứ không làm được cái gì.Nếu lũ mạt hạng rẻ tiền chúng mày cho là chúng mày đúng thì hãy phản biện bằng lí lẽ đi,từng này người mà đuối lí với một thằng xe ôm học chưa qua trình độ 6/12 thì chúng mày cũng chỉ là đồ bỏ đi thôi.Tao khinh

  • Tổ tiên sư cha cái lũ súc vật này tôn đức thắng( Cù lao Ông Hổ, làng Mỹ Hoà Hưng, tổng Định Thành, hạt Long Xuyên (nay thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang),nguyễn chí thanh(quê làng Niêm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên),phạm văn đồng( xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.),phạm hùng(Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long (nay là xã Long Phước huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long),tố hữu( quê gốc ở làng Phù Lai, nay thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế),nguyễn chánh( Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi),nguyễn thị thập(Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang),nguyễn khánh toàn(Thanh Lương, xã Hương Xuân, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế),trần hữu dực(làng Dương Lệ Đông, tổng Gia An, nay là xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị),bảy lốp(nguyễn văn lém)( Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh),nguyễn văn trỗi( làng Thanh Quýt, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) và rất rất nhiều đứa súc vật khác là lũ Nam kỳ mọi rợ hỗ trợ thằng hồ bả chó ăn cướp Việt Nam của người “miền Bắc” từ năm 1945 để làm ra cái cải cách ruộng đất(và cái nhân văn giai phẩm) chết tiệt giết hết những người giàu có(và tài giỏi) của miền Bắc,nếu không thì miền Bắc đã giàu có hơn lũ súc vật Nam kỳ này rồi.Nếu không có cái lũ súc vật Nam Kỳ đó thì cái CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT,NHÂN VĂN GIAI PHẨM chết tiệt đó đã không diễn ra,vậy thì lấy đéo đâu ra cái di cư 1954,lấy đéo đâu ra người Mỹ can thiệp,lấy đéo đâu ra cái thể chế Việt Nam Cộng Hòa .Và sau ngày 30/4 ông Hoàng Cơ Minh quê ở Hà Nội(cách nhà tao 3km)đã không phải lập ra Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng(Việt Tân,ông tổ của tất cả các trang chống cộng) trong khi những người Nam kỳ bỏ chạy sang Mỹ để được sống an nhàn.Thế rồi từ cái đảng Việt Tân này mà sau này đã đẻ ra tất cả các cái trang dân chủ sau này như là Việt Nam Cộng Hòa,Hội Cờ Vàng,Nhật Ký Yêu Nước,vv…để cho cái lũ súc vật phân biệt vùng miền(tôi không vơ đũa cả nắm toàn bộ miền Nam nha) vào đổ tội cho người miền Bắc,trong khi Hoàng Cơ Minh tổ chức lại binh lính phản công thì ông cha chúng mày ở đâu vậy?Còn trong khi diệt hết nền văn minh ngoài miền Bắc(1949->1956) là có bàn tay của rất nhiều lũ súc vật Nam kỳ đó,và đồng hành cùng thời gian đến nay thì tất cả những thằng ctịt nước và thủ lợn đều là súc vật của Nam kỳ.Bọn con cháu sau này thì chỉ ngồi cào phím phân biệt vùng miền chia rẽ nội bộ chứ có làm được gì như ông cha chúng mày không?Tao thấy gần như những người đấu tranh thực sự dám nói dám làm hiện nay toàn ở miền Bắc chứ miền Nam thì được mấy vụ.Về việc chúng mày tự hào Nam Kỳ và Bắc Kỳ thì tìm hiểu lại lịch sử đi.Chúng mày xem bản đồ thời phong kiến Việt Nam được đến đâu?Hay gần như tất cả Trung kỳ,Nam kỳ cũng đều là các vị vua đưa người từ miền Bắc vào ăn cướp của Chămpa,Xiêm la,Campuchia.Bản thân lũ chúng mày cũng là từ tổ tiên Bắc Kỳ tràn vào ăn cướp đấy.Mày tự hào nữa đi,và tìm xem cái thằng súc vật Nam Kỳ nào kí tên bán biển đảo cho trung cẩu.Vậy lên ai chửi cái đéo gì tao không cần biết,nhưng vơ đũa cả lắm miền Bắc tụi tao vào thì tao lại bật mả tổ cả lũ chúng mày lên,ok.Thôi tao nói luôn cái thằng súc vật bán biển đảo đây: https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2014/06/02/xoa-bo-tai-hoa-cong-thu-pham-van-dong-1958/ ” Triển lãm của bọn súc vật Nam kỳ chó. Có con quái vật. Tàu khứa.. Không ruột. Không tim. Không bộ đồ lòng.. Đó là cha già dân tộc của Nam kỳ Hán nô…
   Nam kỳ ăn cá rô phi.
   Ăn nhầm dái khứa trở thành Hán gian… Ha ha ha Nam kỳ con chó”. “Thằng cha Con đĩ mẹ mày. Đồ súc vật Nam Kỳ chó đẻ. Trâu sanh. Mọi rợ. Khốn nạn. Mất dạy. Bẩn thỉu. Láo cá… Bọn Nam kỳ chúng mày chết hết thì dân miền Bắc chúng tao mới phát triển được”. Đấy là hai câu của một số người ghét Bắc Kỳ đấy tao chỉ đổi 1 chữ Bắc thành chữ Nam thôi,những người Nam Kỳ như chúng mày có nhảy dựng lên như cặc bị nước sôi không,nếu mày bảo mày chấp nhận mấy câu này thì tao cũng ok,tao đéo cấm thằng nào con nào nói Bắc Kỳ cả nhưng nói nói thế nào thì liệu mà nói.Bọn mày nói chỉ Bắc Kỳ mới theo cs vậy thì không biết cái “mặt trận dân tộc giải phóng miền nam việt nam”và cái “đồng khởi Bến Tre”…. là cái mả tổ của lũ súc vật chúng mày chắc.Trước thì tôi thấy khinh bỉ coi thường lũ dâm loạn viên nhất nhưng bây giờ thì tôi thấy lũ súc vật này còn rẻ tiền,bẩn bựa,tê hại hơn bọn nó nhiều,lũ súc vật này cũng chỉ dám lập một cái nick vớ vẩn đéo dám cho ai biết mình ở đâu để lên chửi đổng chứ làm được cái đéo gì cho đời đâu,ít ra cũng phải đường đường chính chính chứ nhỉ,vậy nên tôi cũng chỉ nói đến đây thôi,không hạ thấp mình với lũ súc vật này nữa.Với bà con Nam Kỳ,tôi nói thật lòng đừng giận(sự thật mất lòng mà),trước tôi tưởng Nam Kỳ văn minh lịch sự nhưng không ngờ vẫn có những thằng súc vật như thế này.Tôi xin phép được nhìn bằng con mắt khác(trên thế giới cái nhà nào cũng có phòng khách nhưng cũng đều có cứt trong nhà vệ sinh)ok,xin thứ lỗi.Tao không có ý kiến gì với ai về việc nói từ Bắc Kỳ,nay tao xin nói về Nam Kỳ và kết hợp với các chữ mà một số thành phần Nam kỳ như bọn mày(tôi không vơ đũa cả lắm,bà con thông cảm cho) hay kết hợp khi nhắc đến người Bắc bọn tao,ví dụ như:Nam Kỳ chó,Nam Kỳ súc vật,Nam Kỳ mọi rợ,Nam Kỳ bú cặc(liếm đít) tàu khựa,Nam Kỳ óc chó,vv và vv….Nếu bọn mày chấp nhận những từ đó thì tao cũng không ý kiến,các chú chửi cs là việc của các chú,bọn anh hoan nghênh,nhưng các chú gắn cả Bắc Kỳ với những thứ đó thì đương nhiên bọn anh phải ý kiến rồi.Đủ hiểu nhau rồi chứ?

   • Demi Fantasy

    một thằng bắc kỳ chạy xe ôm thì mớ chữ cưng phun ra cũng tương đương trình độ của nghề nghiệp của cưng mà thôi, chứ lý lẽ chứng cứ gì cũng không có nổi một trong cái nùi chữ cưng phun ra, ráng truyền cái nghề của cưng cho con cháu dòng tộc nha, thương :))

  • Trâm Nguyễn

   Blog này không xoá comment mà sẽ duyệt hiển thị nha. Tui cũng không rảnh kiểm tra blog hoài như người chạy xe ôm như anh.

   • Trang thanh

    tao trung kỳ nhưng thấy một số tụi phân biệt vùng miền chỉ dám làm anh hùng bàn phím trên mạng chớ ngoài đời ko dám tru mỏ đâu, sợ bị “xiên”, hoặc bị bể mỏ tụi này đa số là lính ngụy và con cháu ngụy, sống bám viện trợ mẽo quen rùi, gia phả tổ tiên tụi này ko fải người Kinh gốc bắc từ đèo Ngang trở ra vô nam thế kỷ 15 đến thế kỷ 18 mà tổ tiên cha tụi nó là gốc bản địa mọi rợ man di người lai Champa, Khmer, Êđê lẽo đụ mẹ tổ tiên tụi chó này là người Tàu Minh Hương Phúc Kiến, Triều Châu.. Quảng Đông đẻ ra tụi cẩu nô này nên ko fải gốc Kinh, tụi này óc chó heo ko bít thờ cúng tổ tiên, nếu óc người thì không ai chửơi tổ tiên từ 6 đời đến 25 đời của mình, óc tụi này chứa nước mắm tổ tiên Champa và cứt tổ tiên Cambodia, Tàu chợ lớn, Ê đê da đen thuitao trung kỳ nhưng thấy một số tụi phân biệt vùng miền chỉ dám làm anh hùng bàn phím trên mạng chớ ngoài đời ko dám tru mỏ đâu, sợ bị “xiên”, hoặc bị bể mỏ tụi này đa số là lính ngụy già và con cháu ngụy già, sống bằng ăn bám viện trợ mẽo quen rùi, gia phả tổ tiên tụi này ko fải người Kinh gốc bắc từ đèo Ngang trở ra vô nam thế kỷ 15 đến thế kỷ 18 mà tổ tiên cha tụi nó là gốc bản địa mọi rợ man di người lai Champa, Khmer, Êđê lẽo đụ mẹ tổ tiên tụi chó này là người Tàu Minh Hương Phúc Kiến, Triều Châu.. Quảng Đông đẻ ra tụi cẩu nô này nên ko fải gốc Kinh, tụi này óc chó heo ko bít thờ cúng tổ tiên, nếu óc người thì không ai chửơi tổ tiên từ 6 đời đến 25 đời của mình, óc tụi này chứa nước mắm tổ tiên Champa và cứt tổ tiên Cambodia, cứt Tàu Chợ Lớn da đen thui.. xấu gớm, duyệt tao đi hay xoá con đĩ nam kỳ, trước năm 75 chắc mẹ mày cũng làm đĩ cho mỹ đen như 1/3 gái nam kỳ haha mày nói là làm nghe cưng.

    • Demi Fantasy

     cưng là một sản phẩm đặc trưng của nòi giống vùng miền của cưng á 😀 chúc mừng dân chúng trung kỳ có đại diện :))

    • Toan Đặng

     Nghe cái giọng là tui bk bạn ko phải người miền Trung rồi. Đọc đến đoạn cuối tôi càng khẳng định điều ấy là đúng. Cái loại mà trước sau gì cũng lôi mấy chuyện đĩ điếm vào tranh luận thì đích thị biết ở đâu rồi. Bạn ko cần phải khẳng định bạn là dân miền Trung đâu. Tui dân miền Trung nè, gặp bạn ngoài đời tui chơi tay đôi với bạn để bảo vệ đạo đức và cách nói chuyện tử tế đàng hoàng của người miền Trung tui đấy nhé. Đồ bake ăn nói lúc nào cũng hằm hồ.

    • Bakengudanbanthiu

     Mày không phải người miền trung, mở cái mồm thối ra rồi nhận vơ để miền trung thành đồng minh của lũ bắc kỳ tụi mày hả? Để tao nói cho mày tỉnh, từ vĩ tuyến 17 trở vào ai cũng biết bắc kỳ tụi mày là thế loại gì rồi, tất cả những người tao quen biết, thậm chí là người bắc di cư vô cũng nói lũ bắc kỳ chó tụi mày sống cực kỳ bẩn thỉu và họ cảm thấy cực kỳ xấu hổ vì người dân ở cái nơi mà họ gọi là quê hương, nói người miền trung mà vào bênh bọn bắc kỳ? Mày còn ngu lắm con à, muốn mình không còn bị kỳ thị thì lo mà thay đổi người dân ở xứ mày đi chứ lên đây chửi thì càng bị ghét thêm thôi.
     Đéo thân.

    • Ủa vậy chứ tràn vô đây giành đất của mọi chi vậy? ở ngoài đó gần “ánh sáng” văn hiến lắm mà ta. Sao bạn chẻ người miền Trung mà chửi luôn gốc gác tổ tiên mình dậy? có bị lộn hông hay mở wikipedia coi lại coi?

     Ba Tàu nó ngu vậy đó mà nó thao túng luôn nền “xe ôm văn hiến” của ai đó (mấy cưng quỳ xuống nà) hihi :)))

     p.s Ở Darwin sắp vô mùa thu buồn gần chết, kéo đọc comment cười muốn lọt con. Trời ta nói khỏi coi tấu hài nhảm cũng được giải trí mấy phần cám ơn bạn

 • trinh

  riêng mình nghĩ bắc kì nó k giống như dân nam nó rất là vô tình tại vì mình cũng chơi với bắc kì nhìu nên cũm hiểu.dân nam chúng tớ còn nghĩ đến cái được gọi là tình người chứ bọn bắc kì kia chỉ có mưu lợi cho bản thân .dẫu biết rằng tớ đang quơ đũa cả nắm nhưng sự thật chả có ai thẳng tính như dân nam,

 • Hiep Nguyen

  Mình nói thế này: Gia đình mình người miền Bắc (Thái Bình) vào nam từ 1980 cả nhà vẫn nói giọng Bắc tới bây giờ, riêng mình thì sinh ra trong này nên giọng bị trộn Nam Bắc ( ở Đà Lạt nhiều người có giọng như vậy lắm ). Hiện tại mình sống làm việc ở SG, có mấy đứa bạn ( nhỏ tuổi hơn và tụi nó cũng gọi mình là anh) Lúc đầu mới quen biết thì tụi nó thấy mình nói giọng Bắc nên cũng có thái độ khá không vui, nhìn ánh mắt và cách nói chuyện là biết ngay kiểu dè chừng, kì thị. sau gần 1 năm làm cùng, chơi cùng thì có một bữa tụi nó với mình đi uống bia. Lúc gần về có một thằng nói ” hồi mới biết anh tụi e tưởng a cũng giống mấy thằng Bắc Kỳ, nên tính là không làm chung để từ từ tách anh ra rồi, sống từ từ mới biết không phải Bắc Kỳ ai cũng xấu như người ta vẫn nghĩ”

  Theo mình thì kỳ thị ở đây là do cách sống của một bộ phận không nhỏ người miền Bắc mình, Chi li tính toán, 1 cắc cũng không cho ai. Ví dụ đơn giản là việc mua bán. Trong Nam người ta có thể bán hộp cơm chjo thêm bát canh, bán ly nước ngọt cho thêm ly trà. Nhưng ở Ngoài mình thì ôi thôi, Cả ly trà cũng tính tiền, Cái gì cũng tiền. Trong Nam chỉ cần nói chuyện hợp lời, vui vẻ chủ quán còn có thể tính nửa tiền ăn. Tất nhiên ở đâu cũng có ng này ng kia, nhưng rõ ràng , phần đông người miền Bắc có những tính xấu không ai chịu nổi, nói ra thì lại sĩ diện tự ái rồi làm toáng lên.

  Nhất là những người Bắc mới vào Nam, chưa học được cách ứng xử lịch sự, nhã nhặn. Lúc nào cũng đốp chát qua lại với người khác. Đâm ra người ta nhìn vào đó, những người hiểu thì họ không chấp, những người không hiểu thì họ đánh giá vơ cả nắm nguyện cộng đồng, làm ảnh hưởng đến những người Bắc tốt tính khác.

  Chỉ vì những người Bắc “xấu bụng” nói trên, mà mình phải chịu vạ oan cái nhìn kì thị những lần đầu gặp mặt của một số người miền Nam.

  • Hai lua

   Ở đâu cũng có người tốt và người xấu. Nhưng mình thấy phần lớn những người vô Nam lập nghiệp là những phường có học thức thấp, hành xử theo kiểu côn đồ, vô văn hóa đâm ra người ta ghét. Còn những người có học thức, có văn hóa thì họ ít khi vào Nam nên cái tốt thì không thấy mà thấy toàn cái xấu. Còn 1 điều nửa mình không thích người Bắc là tính cục bộ địa phương, đi dâu cũng có hội đồng hương, rồi cái hội này tạo thành bè phái, ai động vào 1 người trong họ thì biết. Bè phái này còn kéo vào tận công ty nên giờ nhiều công ty người ta không tuyển hẳn 1 số địa phương như Nghệ An, Thanh Hóa. Mà tôi cũng sợ mấy anh 36, 37,38 này lắm. Tốt nhất có chuyện gì thì tránh xa cho lành.

   • Cuong Bui

    Tui cũng tiếp xúc nhiều với mấy người .36.37.38 ở trông nam rồi. Cũng đến thua vs mấy người đấy. Hay là số tui đen nên chưa gặp được người tốt. Tôi dân bắc mà còn ko chịu được huống chi là bác là dân nam

 • Tui là người Bắc nhưng sống ở Sài Gòn hơn 10 năm rồi. Thực chất gia đình chưa bao giờ nhắc đến từ BacKy chỉ khi đi ra đường thấy người ta gọi BacKy tôi cảm thấy khó chịu không phải vì gia đình kể câu chuyện gì đó về người Bắc người Nam như bạn nghĩ mà do thái độ và cách gọi người Bac của người Nam tỏ vẻ chế nhạo khinh miệt là nhiều.

 • mình là người nam, và theo mình thấy, người nam KHÔNG ghét người bắc vì chửi thề hay vì ăn dơ ở bẩn. vì trên thực tế thì người nam cũng chửi thề và cũng ở dơ (xí hổ quá). và nhiều bạn người bắc, nhất là dân hà nội thanh lịch, có khi họ còn nhẹ nhàng và sạch sẽ hơn người nam cơ.
  vậy người miền nam ghét người miền bắc chỗ nào? nói thật, thay vì nói là ghét, phải nói là mình sợ người miền bắc. lý do:
  – người bắc tỏ ra khinh miệt người nam. một số người bắc mà mẹ mình gặp nói “người nam ngu lắm”.
  – người bắc lợi dụng người nam. (có lẽ là do người nam ngu chăng?) nói chính xác hơn là lợi dụng lòng tốt của người nam. thậm chí họ còn không cắn rứt lương tâm, và cho rằng mình khôn nên có quyền, ai ngu ráng chịu.
  – người bắc nói chuyện rất bề trên với người yếu thế. ví dụ “ông bảo mày có nghe không?”, “mày dảnh lỗ tai chó lên mà nghe bà bảo này?” đó là câu mà mình đã nghe họ chửi người khác, trong khi tính ra người nói nhỏ tuổi hơn người nghe. lạnh cả người.

  • Bakengudanbanthiu

   Tóm gọn lại thì bọn bắc kỳ bị kỳ thị là do cái lối sống chó của tụi nó mà ra thôi

 • lêanh

  Nói tóm lại đọc xong chã biết bn nói j từ đầu đến cuối viết kg ra đâu với đâu …. cố gắng lắm mới đọc hết bài chứ đọc mấy câu đầu thấy chán rồi như đứa hs lớp 3viet văn ý …..

  • Bakengudanbanthiu

   Thường bọn bắc kỳ nó nghĩ nó khôn hơn người nên ai nói gì mà nó không hiểu thì nó mặc định là do người nói ngu chứ không phải là do nó ngu

 • nhung

  Mình là học sinh ở miền bắc. Mình lên mạng xã hội thì thấy sự phân biệt này. Nếu các bạn nghĩ rằng mình thấy xấu hổ là người miền bắc thì không phải. Mình chỉ thấy buồn vì có rất nhiều người ghét mình dù mình chưa từng gặp và chỉ vì gia đình mình gốc bắc. Chả ai muốn người khác xa lánh, miệt thị. Nhưng mình càng cảm thấy giận hơn vì cái lẽ này. Nếu chúng tôi có là người man di hay ăn lông ở lỗ thì tôi vẫn cố gắng phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ mơ của tôi. Có thể tôi .tôi vẫn được nhiều người yêu quý theo đúng những gì xã hội này nói. Và tôi mong không một đứa trẻ nào ở nơi các bạn gọi là ” Bắc Kì’ này sẽ phải cảm thấy tự ái, buồn chán vì có những người chẳng bao giờ chấp nhận mình.

  • Bakengudanbanthiu

   Nhóc con muốn sống hòa đồng với phần còn lại của đất nước thì nên thay đổi cái lối sống chó của bắc kỳ, đừng có lôi cái lòng tự tôn ra để mãi sống trong sự vô văn hóa mà tổ tiên nhóc đã truyền cho nhóc, hãy đi lên chứ đừng tự ái mà đi xuống

 • No Name

  Nói Thật , Mình là người miền Bắc là dân 90. Mình 14tuổi, Mình Từ Bé đến giờ không biết Bắc Kì hay Nam Kì Là ntn. Mình chỉ biết 2 chữ đấy qua mạng xã hội. Đọc đc bài viết và Cmt của những người gọi là bề trên Mình mới biết đc sự kì thị này. Người bắc trong suy nghĩ của người miền nam đa phần là những người: ăn bẩn, chửi tục. Người Bắc cũng có người tốt đơn thuần chỉ là ít thôi . Nhận xét qua vài 1 con người mà đánh giá cả 1vùng miền. Đa số những thế hệ mới đều không biết phân biệt Bắc Kì hay Nam kì vậy tại sao lại nhồi nhét những câu nói ko hay để rồi những đứa trẻ nó suy nghĩ rằng: ” À Đứa kia Người Miền Bắc ( Nam ) mình không chơi với nó ” Lớn hơn tí nữa có thể Xô sát , Đánh nhau,…. Mình biết mình còn nhỏ và những câu trên là suy nghĩ của 1 đứa trẻ và không phải lên mặt để dạy đời 1 ai đó.

  • Dien

   không phải người nam ghét người Bắc là như van de bạn nói đâu. van de là người Bắc các bạn phan boi người nam.(xin loi trước) khi người Bắc các bạn ở quê doi khổ vào nam xin việc. Lúc đầu thấy rất tôi nghiệp chúng tôi mới giúp công ăn việc làm và thông cảm vì người xa quê.khi các bạn thành công và thành đạt thì các bạn không xem ai ra gì. (kiểu như ông nói chúng mày biết nhá.chung mày lao với ông sẽ cho chúng mày biết tay????;dit bo tien su chúng mày????) vậy sao ai không ghét và phân biệt hả bạn???

  • Toan Đặng

   Sinh năm 90 mà nói chuyện như ông già ấy. Người Nam họ ghét thì họ chỉ bỏ đi thôi chứ ko thèm đánh lộn với cái dân Bake đâu em nhé.

 • tôi chỉ mới 20 nên cũng không thể biết rõ được nguyên nhân nguồn gốc xâu xa về sự kỳ thị này, tuy nhiên nếu như trong thời kỳ kháng chiến nếu không có miền bắc vào giúp thì luệ mình miền nam có thể tự giải phóng? Tôi không phủ nhận một số khiếp điểm của dân miền bắc, thế nhưng liệu có phải tất cả người miền bắc đều như vậy?

  • tui

   Đi ra đường cũng được, lên mạng cũng được, bạn la lên Nam Kỳ thế này thế kia coi có bạn Nam Kỳ nào vô chửi kì thị không ha ^^.

  • Demi Fantasy

   ai nói cưng nghe là miền Nam cần đám ăn lông ở lỗ GIÚP để giải phóng vậy?

   Đám bắc kỳ ở trong rừng chui ra, không giúp thì thôi, còn làm trì trệ đất nước, phá hoại kinh tế, phá hoại con người, không đáng làm súc sinh chứ đừng nói tới làm người.

   Câm bớt mõm lại, bắc kỳ thời nay không có ai ưa đâu cưng.

  • Trong Tuan

   Ai cần giải phóng giải phóng vì ai khi 2 lãnh thổ có chủ quyền quốc gia riêng biệt vnch và cộng sản bắc kỳ tự nhiên đem quân qua chiếm vs lý do thống nhất trong khi miền nam chỉ chú trọng phát triển kinh tế có lấn chiếm gì đâu rồi du kích nếu anh hùng sao không solo nơi k có dân đó cứ nhè nhà dân trốn núp rồi trúng bom thì hét lên thảm sát này nọ chỉ khổ dân rồi lợi dụng dân chạy vào miền nam trận quảng trị trà trộn trog khi phe cộng hòa k giám bắn sợ trúng dân

  • Toan Đặng

   Bạn nên rạch ròi hai chuyện giải phóng tức là chuyện chính trị với chuyện cách ăn ở tức là đối nhân xử thế bạn nhé. Chủ đề này ko đụng đến chuyện chính trị mà chỉ đơn thuần nói về cách đối nhân của người Bắc thế nào mới bị ghét. Còn nếu nói về chuyện chính trị, nếu người miền Nam ko đồng lòng thì cách nào chế độ miền Bắc giải phóng được và sau đó kéo nguyên cả một lớp người miền Bắc vào Nam sinh sống. Nhưng các bạn Bắc Kỳ luôn tự cho mình cái công giải phóng để rồi sau giải phóng các bạn đề cao cái văn hóa bầy đàn của các bạn mà quên mất cái tình người (thật ra cái tình người các bạn ko có, các bạn chỉ có tính bầy đàn thôi). Nếu bạn hỏi nguồn gốc xâu xa về vấn đề kỳ thị thi bạn hãy mở to đôi mắt ra mà nhìn cách đối nhân xử thế giữa hai vùng miền bạn sẽ rõ. Nguyên nhân xâu xa nằm trong tính cách của con người các bạn Bắc Kỳ chứ còn ở đâu mà bạn hỏi. Cũng đồng ý là không phải tất cả người Bắc đều vậy, như Bắc 54 họ rất tốt vì họ có đạo, còn Bắc 75 là thứ vô đạo nên họ mới vô nhân tính như vậy đấy bạn.

   • Hát

    Ngừoi Nam kỳ KHỜ nên có MTGPMN. Người Bắc kỳ cũng KHỜ nên có ‘sinh Bắc tử Nam’ + có niềm tự hào dành độc lập. Dân BK 54 nhủ bố mẹ tui dứt khoát đẩy gia đinh tui ra khỏi Vn sau 5 năm sống thử, lý do: Nhìn vào địa thế giải đất chữ S, ngay chân đàn anh Tc, ba má tui sợ lịch sử 1000 nô lệ tái diễn. Đô hộ Tây khá hỏn nô lệ Tầu. Kinh nghiệm chuyện kỳ thị bản thân tui nhận CÓ, đúng hỏn là KHÔNG THÍCH. Sau 75, bên Nội tui vô Nam, quà gia đình tui gửi ra từng người ACE của bố (đồng, đài, đạp…), bị ông anh rễ xài dùm hết. Tui là thủ ký cho một công ty đồ gỗ. Khi phải đến ngân hàng rút tiền trả cho công nhân, không lần nào tui không bị cô thâu ngân viên Bắc kỳ yêu sách, khi ‘vô tủ’ mựon không trả cây bút (quà từ Mỹ) tui đang xài, khi nói thẳng đang cần ‘giỏ xách’,… Từ chối, hôm ấy sẽ lãnh tiền giấy rách nhầu. Chuyện xưa rồi 38 năm, biết rằng nay chuyện bần tiện này hy vọng không tồn tại, nhủng thật khó để thay đổi cảm nhận về người Bắc 75. Xin Thông cảm và cho tui thời gian để gặp người BK tui THÍCH nha.

 • tinh tran

  Tôi có quyền nói gì thì nói. Tôi ghét người Bắc kỳ thì sao. Họ làm việc xấu ở trong Nam nhất là Saigon tôi từng tiếp xúc với Bắc kỳ. Toàn chửi tục không. Tôi còn nghĩ văn hóa của bắc kỳ là xả rác và chửi tục chứ !

  • Hiep Nguyen

   Bạn đừng vơ đũa cả nắm, Rất nhiều người miền Bắc ở trong nam từ lâu, 10 20 năm và họ hoàn toàn không như những gì bạn nói, mình nói thật nhiều người còn tử tế hơn bạn rất nhiều, vì họ không chửi bới, kì thị người khác như bạn.

 • nếu chỉ đơn giản có một chữ bắc kỳ thì chắc chả có ai tức gì đâu bạn à. Tôi là người bắc 54, sống ở nước ngoài, mà khi đi làm đem cơm theo ăn, mà vẫn có người xía mõm vào nói là người bắc kì ăn bẩn mất vệ sinh. Nghe có vẻ ngứa tai đấy. Bạn cứ thử nghĩ xem, đang ngồi ăn cơm mà có người nói vậy, thì bạn nghĩ như thế nào. Nếu bạn chỉ đọc qua trên mạng, hoặc chỉ sống trong cộng đồng người bắc thì bạn sẽ không thấy được cái sự kì thị từ một số người trong cộng đồng người Nam. Đa phần những người phân biệt thường là những người kém hiểu biết, nên chỉ cần nói đúng một câu là họ cứng họng ngay.

  • Demi Fantasy

   Anh bạn có email là [email protected] này có phải tên là Vũ Nguyễn Anh Tuấn, quê ở Hải Phòng hay không?

   Trước hết là anh bạn mạo nhận người bắc 54, thứ hai là cưng giả mạo một trang web nổi tiếng của nước ngoài, copy y chang tên miền chỉ khác .vn, thứ ba là cưng nói rằng “chỉ cần nói đúng một câu là họ cứng họng ngay” mà cưng không nói đó là câu nào.

   Ba lý do đó chính là câu trả lời tại sao người Nam kỳ kì thị bắc kỳ như vậy, héng.

   Đó là cách sống, nó ăn vô máu, xương, tủy của mấy cưng, và nó bốc mùi trong mọi thứ mấy cưng làm, nghen.

   Đừng hỏi tại sao người ta kì thị mình nha, về nhà hỏi ba má ông bà mình trước đi.

   • Hiep Nguyen

    Bạn có bằng chứng ở đâu nói rằng tất cả những người gốc Bắc bạn nói đều xấu tính? bạn tiếp xúc được bao nhiêu người gốc Bắc rồi? trong số đó có bao nhiêu người có ăn có học đàng hoàng? có bao nhiêu người là người trẻ được tiếp xúc với nhiều loại văn hóa?

    Bạn nói như vậy ý bạn là tổ tiên tụi mình Như Lê Thánh Tông, Nguyễn Trãi,… đều bốc mùi như bạn nói?

    Bạn ghét ông bà người ta, rồi ghét lây sang cả con cháu người ta, đó là lý lẽ của bạn?

    Bạn miệt thị người khác ngay cả khi bạn chưa gặp người ta bao giờ, đó là cách người miền Nam ứng xử với người khác?

    Bạn bè mình người miền nam rất nhiều ( vì mình sống ở SG ), nhưng bạn có biết gặp những người như bạn tụi nó nói gì không? “cái loại đó đâu có phải tương lai của xã hội”.

    • Tất cả các lý do tại sao dòng họ nòi giống bắc kỳ nhà cưng bốc mùi đã được cưng tự lôi ra và nhét vô cái comment phía trên rồi nghen.

     Tự coi lại mà không hiểu tại sao mấy bây bốc mùi thì đem về nhờ ba má ông bà xúm lại coi rồi giải thích cho đỡ dốt nghen :)))))))

    • Toan Đặng

     Hic. Cách nói chuyện là sặc mùi Bắc Kỳ ùi. Chắc anh sinh ra từ đỉnh cao trí tuệ nên đủ thông minh hơn người khác và xứng đáng được làm tương lai của xã hội đó.

    • Ờ, cũng chả hiểu cái đám bắc kỳ đó nó có gì mà tự hào nữa, đã con cháu dòng dõi ổ điếm đông dương rồi, mà còn lai căng đám ăn lông ở lỗ trong rừng ra, còn bè lũ bán nước cho giặc tàu, thiệt cái tình là không hiểu nó có cái gì mà tự hào nữa hè

Bình luận ...

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.